การเข้าสู่ Nation State

Go down

การเข้าสู่ Nation State

ตั้งหัวข้อ by เจ้าฟ้าเอลิธซาเบท on Fri May 03, 2013 3:34 pm

เรามีการพัฒนาเข้าสู่ยุคสมัยใหม่แห่งศตวรรษที่ 20 ดังนี้

1.Nation State
เป็นรัฐทีมีประชาชนมีความเป็นหนึ่งอันเดียวกันทางด้านเผ่าพันธ์และวัฒนธรรม มีผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจร่วมกัน มีความจงรักภักดีต่อประเทศเเละกษัตริย์ของตน และมีการกำหนดดินแดนที่เเน่นอน

ปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้เกิดรัฐชาติ
-ความเสื่อมของระบอบ feudalism
-การขยายตัวของเศรษฐกิจการค้า
-ความสำนึกในชาติ

ดินแดนที่สามารถรวบรวมเป็นรัฐชาติครั้งเเรก ได้แก่ อียิปต์ ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น อังกฤษ อาหรับเอมันด์

1.อียิปต์ ในปี 2013 ทุตเซียโมสอภิเษกกับซิทฮาธอร์ริอูเนท พอถึง 2013 ก็ทรงรวบรวมดินแดนอียิปต์เหนือและอียิปต์ใต้ครั้งเเรก และขับไล่มุสลิมออกไปได้หมด อียิปต์ได้มาเจริญรุ่งเรืองในรัชสมัยของฟาโรห์เดเวน ซึ่งเป็นฟาโรห์องค์ที่ 3 ผู้เป็นทั้งฟาโรห์แห่งอียิปต์กับจักรพรรดิขององค์กรณ์โลกใหม่ทุกประเทศ เเละยังครอบครองดูแลมากมาย

2.ฝรั่งเศส ศตวรรษที่ 21 สมเด็จพระราชินีเเอนนา คานาลิสทรงยื่นพันธมิตรกับอียิปต์ และช่วยทำสงครามกับโลกอื่น จึงได้รับพระราชทานที่ดินฝรั่งเศษทั้งหมด หลังจากนั้นจึงสถาปนาราชวงศ์บรูบงส์สืบต่อไป ซึ่งกษัตริย์ในเพลาต่อมาก็คือ พระเจ้าหลุยส์ทรงกล่าวไว้ว่า ฉันคือรัฐ l'etat ,c'est moi อันแสดงให้เห็นว่าระบบสมบูรณาญาสิทธิราชเจริญสูงสุดแล้ว

3.ญี่ปุ่น ถือกำเนิดชึ้นในศตวรรษที่ 21 สมัยแรกของจักรพรรดินีมากิโนะทรงได้รับมอบอำนาจปกครองที่ญี่ปุ่น โดยประเทศนี้ปกครองโดยระบอบจักรพรรดิที่สตรีสามารถปกครองได้เป็นประเทศแรก

4.อังกฤษ ความสำนึกในความเป็นชาติมาจาก สงครามโลก ภายใต้การนำของพระเจ้ามาร์คัส ต่อมาจึงไดเป็นรัฐชาติสมัยของเฮนรี่ที่ 1 พระราชโอรส และมาเจริญขึ้นสูงสุดในหลังรัชสมัยของพระนางพระเจ้าเฮนรี่ที่ 2 และเจริญสูงสุดในรัชสมัยของพระเจ้าหลุยส์

5.อาหรับเอมันด์ เริ่มในสมัยของชีคฟาซาสซึ่งก่อร่างสงครามกับประเทศรอบๆขึ้น โดยใช้สัญลักษณ์เเบบกุหลาบขาวและแดง เป็นผลให้ชีคมีอำนาจมากขึ้น
avatar
เจ้าฟ้าเอลิธซาเบท

จำนวนข้อความ : 82
เงินยูโร : 244
Join date : 30/04/2013

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ