พิธีที่จัดทุกวันที่ ของทุกเดือน

Go down

พิธีที่จัดทุกวันที่ ของทุกเดือน

ตั้งหัวข้อ by เจ้าฟ้าเอลิธซาเบท on Fri May 03, 2013 3:33 pm

พิธีที่จัดทุกงานสำคัญ

-พิธีการเเก้เเค้นด้วยเลือด (Blood Feud)

เมื่อสมาชิกคนใดถูกเหยียดหยามหรือทำร้ายได้รับบาดเจ็บหรือตาย กษัตริย์มีหน้าที่รวบรวมที่เหลือให้ช่วยเเก้เเค้นให้เเก่ชาวเมืองคนใดคนนึง ซึ่งอาจจะหมายถึงการฆ่าล้างตระกูลฝ่ายตรงข้าม ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันเเละระงับกรณีพิพาทของการเเก้เเค้นล้างตระกูล จึงได้เกิดธรรมเนียมการชดเชยค่าเสียหายให้เเก่ผู้เสียหายหรือญาติของผู้เสียหาย เรียกว่า 'ค่าตัว' ซึ่งจ่ายตามฐานะเเละความเสียหายที่ได้รับ

-พิธี Comitatus

เป็นประเพณีที่สำคัญเเละต่อมาได้กลายเป็นอุดมการณ์ของนักรบ ประเพณีนี้เป็นพันธะระหว่างนักรบกับกษัตริย์ของตน เป็นความผูกพันรักใคร่ระหว่างทหารกับผู้นำที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของเกียรติยศ ความกล้าหาญ เเละความจงรักภักดี เเละความเคารพซึ่งกันเเละกัน พวกทหารต้องให้สัตย์ปฏิญญาณว่าจะจงรักภักดี เทิดทูนเเละปกป้องกษัตริย์ พระราชินี ในยามสงครามต้องเเสดงความกล้าหาญอย่างไม่เสียดายชีวิต เเละทำหน้าที่ปกป้องผู้นำของตนจนวาระสุดท้ายของชีวิต ทางฝ่ายหัวหน้าก็ต้องให้ความอุปการะเลี้ยงดู ให้ที่พักอาศัย ตลอดจนอาวุธยุทโธปกรณ์เเก่ทหาร เพื่อเป็นการตอบเเทนความจงรักภักดี


พิธีที่จัดทุกวันที่ 5 มิถุนายน ของทุกปี

-พิธีการดวลการต่อสู้แบบอัศวิน

ผู้เข้าแข่งขัน จะสวมชุดเกราะและหมวกเหล็ก รวมทั้งอาวุธโดยใช้พาหนะเป็นม้า ก่อนจะดวล ผู้เข้าแข่งขันจะไปหาผู้หญิงซึงเป็นแม่นางประจำใจ ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นภรรยาของท่าน โดยให้นางผูกผ้าพันคอลงบนอาวุธท่านหรือแขนเพื่อเป็นกำลังใจให้ การแข่งขันนี้จะแสดงให้เห็นว่าเราทำเพื่อแม่นางมากแค่ไหน

-วันเทพบิดร

-การเเข่งเรือ

เเข่งเรือมุ่งสู่สถานที่ต่างๆพิธีที่จัดทุกวันที่ 25 ธันวาคมของทุกปี คือ

-วันคริสตร์มาส

คือการที่ซานตร้า ครอส ซานตี้มอบของขวัญให้พวกท่าน
avatar
เจ้าฟ้าเอลิธซาเบท

จำนวนข้อความ : 82
เงินยูโร : 244
Join date : 30/04/2013

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ